Biến dạng khớp, tàn phế suốt đời vì chủ quan với những cơn đau khớp gối

Viêm đa khớp dạng thấp gây phá hủy sụn khớp dẫn đến biến dạng khớp, tàn phế và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch…

Hậu họa quả khôn lường

Viêm đa khớp dạng thấp được biết đến là một dạng đặc biệt của chứng viêm khớp, trong đó, số lượng khớp bị viêm có thể lên đến vài chục khớp. Theo kết quả thống kê, viêm khớp đa dạng thấp chiếm tỷ lệ 0,5 – 3% dân số toàn thế giới. Ở Việt nam chiếm 20% trong số bệnh nhân mắc các bệnh lí về khớp.

Biến dạng các khớp do viêm đa khớp dạng thấp gây ra
Biến dạng các khớp do viêm đa khớp dạng thấp gây ra

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm đa khớp dạng thấp: có thể do virus, do yếu tố cơ địa hoặc do di truyền. Khi bị viêm đa khớp dạng thấp, người bệnh thường bị đau khớp, cứng khớp, gây hạn chế vận động… Về sau này, các khớp viêm tiến triển tăng dần và nặng dần, phát triển thành tình trạng dính và biến dạng khớp với nhiều di chứng khác nhau như ngón tay hình cổ cò, cổ tay hình lưng lạc đà, khớp gối dính ở tư thế nửa co và lệch trục… Khi khớp bị biến dạng, bệnh nhân có thể phải dùng nẹp chỉnh hình, phẫu thuật cắt bao hoạt dịch hoặc thay khớp.

Hầu như trong các trường hợp bị viêm đa khớp dạng thấp, số lượng khớp bị tổn thương thường lớn, đối xứng hai bên và nguy cơ gây tàn phế cao. Do sự rối loạn của hệ miễn dịch nên cơ thể tự sinh kháng thể tấn công vào các cơ quan, đặc biệt là màng hoạt dịch khớp.

Ở giai đoạn toàn phát, khi có sự “bào mòn” sụn khớp, đầu xương thì khớp bị tổn thương và khó phục hồi. Hậu quả là người bệnh không chỉ gặp khó khăn trong hoạt động hàng ngày mà còn có thể bị biến dạng khớp, teo cơ, cứng khớp, mất khả năng vận động, thậm chí dẫn tới tàn phế suốt đời.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sau 10 năm mắc viêm đa khớp dạng thấp, 40-60% bệnh nhân mất khả năng làm việc, khớp có thể biến dạng, gây tàn phế và cần đến sự chăm sóc, giúp đỡ của người khác. Nguy cơ tử vong tăng cao ở những bệnh nhân bị suy giảm chức năng vận động, người mắc bệnh tim mạch, nhiễm trùng, loãng xương và các bệnh là hậu quả của thuốc kháng viêm không steroid,…

Bên cạnh đó, viêm đa khớp dạng thấp còn gây ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể (tim, phổi,…), kèm theo các triệu chứng toàn thân (mệt mỏi, sốt cao, nổi nốt thấp dưới da…).

Tránh nguy cơ biến dạng khớp, tàn phế suốt do viêm đa khớp dạng thấp bằng thảo dược Việt Nam

Viêm đa khớp dạng thấp là một bệnh mà khi đã thành mạn tính thì khó có thể chữa khỏi. Điều trị bệnh lý thường là kéo dài từ 1-2 tháng đến vài năm và có khi là điều trị suốt đời.

Dân gian cổ phương có một số bài thuốc chữa viêm đa khớp dạng thấp từ các thảo dược rất hiệu quả như dùng cây Dây Đau Xương, cây Lá Lốt, Huyết Đằng… vừa giúp giảm đau nhức xương khớp và không gây ảnh tới gan, thận hay dạ dày.

Biến dạng khớp, tàn phế suốt đời vì chủ quan với những cơn đau khớp gối
4 (80%) 5 votes

TRẮC NGHIỆM BỆNH XƯƠNG KHỚP

Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

Tình trạng này kéo dài bao lâu rồi?

Dưới 1 nămTrên 1 năm

Bạn đã đi khám và được kết luận bệnh gì?

Bạn có biết?
thông tin hoàn nguyên cốt

THÀNH PHẦN

Mỗi viên chứa:
Cao Dây đau xương: 100mg
Cao Huyết đằng: 100mg
Cao Lá lốt: 90mg
Cao Xấu hổ đỏ: 90mg
Cao Đơn châu chấu: 80mg
Cao Cỏ xước: 80mg
Tinh bột, Lactose, Magnesium stearate vừa đủ 1 viên.

Công Dụng:

Hỗ trợ làm giảm các triệu chứng đau, sưng, cứng do viêm đa khớp dạng thấp gây ra.

Đối Tượng Sử Dụng:

- Người bị viêm đa khớp dạng thấp, có các biểu hiện về khớp như: Đau nhức xương khớp ở hai đầu gối, khớp ngón tay, khớp bàn ngón tay, khớp cổ tay, khớp bàn ngón chân, cổ chân, cứng khớp buổi sáng, sưng đau, nhức mỏi, khó vận động, khô khớp, dính khớp.
- Người bị đau khớp dai dẳng, đau khớp nặng thêm theo thời gian, khớp sưng đau khi va chạm.

Cách dùng:

Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Nên dùng liên tục 1 – 2 tháng để có kết quả tốt nhất.
Bài viết cùng chuyên mục