Điều hòa – Thủ phạm gây tái phát đau nhức xương khớp trong mùa hè

Mùa đông thời tiết lạnh, ẩm là nguyên nhân khiến bệnh xương khớp đau tăng lên nhưng ít ai biết rằng, mùa hè cũng chính là thời điểm số lần tái phát đau nhức xương khớp gia tăng. Và thủ phạm chính chiếc điều hòa – đồ dùng không thể thiếu trong mùa hè.

Nguyên nhân nào khiến các cơn đau nhức xương khớp tái phát khi ngồi điều hòa?

Dưới cái thời tiết oi nóng trên 30 độ C ở Việt Nam, hầu hết mọi người đều sẽ giải tỏa bằng những cơn gió mát từ chiếc điều hòa. Nhưng nếu thường xuyên bật điều hòa dưới 26 độ sẽ là tiềm ẩn của những căn bệnh liên quan đến xương khớp như: thoái hóa khớp, đau khớp gối, khớp tay, đau lưng, đau cổ vai gáy…

Thường xuyên bật điều hòa quá lạnh sẽ là tiềm ẩn của bệnh xương khớp
Thường xuyên bật điều hòa quá lạnh sẽ là tiềm ẩn của bệnh xương khớp

Nguyên nhân là do ngồi lâu trong phòng điều hòa có nhiệt độ lạnh kéo dài sẽ khiến cho các cơ bị co cứng, lượng máu nuôi dưỡng cơ khớp bị suy giảm mạnh do mạch máu co lại dẫn đến tình trạng đau mỏi cơ khớp, đau lưng, đau cổ gáy. Đặc biệt là nếu ngồi ở vị trí mà luồng không khí lạnh từ máy điều hòa phả trực tiếp vào các vùng nhạy cảm của cơ thể như đầu, mặt, cổ, gáy sẽ khiến khớp bị tổn thương,tái phát các cơn đau nhức ở xương khớp hoặc khiến chúng ta dễ mắc bệnh viêm xương khớp hơn.

Không những vậy, sự chênh lệnh nhiệt độ môi trường và nhiệt độ phòng, nhiệt độ cơ thể dao động ở mức lớn từ 5-10 độ C là điều bất lợi cho sức khỏe của mọi người, làm cơ thể không kịp thích nghi, hay còn gọi là sốc nhiệt. Nếu quá trình này diễn ra liên tục và thường xuyên có thể gây ra những tác động không tốt đối với sức khỏe, đặc biệt với người có tiền sử bệnh viêm khớp, thoái hóa xương khớp.

Các vị trí có thể tái phát đau nhức khi ngồi điều hòa quá lạnh
Các vị trí có thể tái phát đau nhức khi ngồi điều hòa quá lạnh

Khắc phục ảnh hưởng của điều hòa đối với xương khớp từ thảo dược thiên nhiên

Để ngăn ngừa bệnh xương khớp tái phát trong mùa hè, người có tiền sử bệnh đau khớp nên duy trì nhiêt độ trong phòng khoảng 28-29 độ C; không để điều hòa phả vào vùng đầu và gáy; tốt nhất nên để hướng gió chếch sang phải hoặc trái, để tốc độ gió ở mức vừa phải.

Bên cạnh đó, bệnh nhân đau khớp đầu gối, ngón tay nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ cho xương khớp có thành phần từ các loại cao thảo dược thiên nhiên như Dây Đau Xương, Xấu Hổ Đỏ, Đơn Châu Chấu… có trong sản phẩm Khớp Nữ.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Khớp Nữ
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Khớp Nữ

Khớp Nữ là sự kết hợp của Dây Đau Xương và Xấu Hổ Đỏ giúp bổ thận, trọng chấn an thần, mạnh gân cốt từ đó làm giảm các sưng, đau, cứng đầu gối, ngón tay do viêm đa khớp dạng thấp gây ra.

Đã có ai sử dụng Khớp Nữ hiệu quả chưa?

 

Bác Môn - Hà Nội
Hình ảnh Bác Môn

Bác Môn – 66 tuổi, Hà Nội

Đầu gối nhói lên đau buốt mỗi khi đi cầu thang, rồi các khớp tay bắt đầu tê cứng, đau buốt, giơ lên giơ xuống khó khăn, xách nặng không xách được là tình trạng bác Môn gặp phải do thoái hóa khớp gối và viêm đa khớp dạng thấp. Sau 2 tháng dùng Khớp Nữ trong liệu trình dùng đủ 6 tháng, bác đã thấy chuyển biến rõ rệt, tình trạng đau nhức đầu gối bớt hẳn. XEM CHI TIẾT

 

Bác Ân - Nam Định
Hình ảnh Bác Ân

Bác Ân – 64 tuổi, Nam Định

Ban đầu là những cơn đau nhẹ ở khớp gối, lâu dần đầu gối sưng đỏ, chân tê bì nặng trình trịch như đeo cả bao cát, không co duỗi được, bác phải vịn vào cái ghế mới đứng lên được. Sau 1 tháng sử dụng Khớp Nữ trong liệu trinh dùng đủ 6 tháng, tình trạng sưng, đau, cứng khớp gối của bác đã giảm đến 9 phần. XEM CHI TIẾT

Đánh giá bài viết: Không có đầu tưTạm được!Bình thườngCó đầu tư nội dungXuất sắc! (2 phiếu)
Loading...
Hotline tư vấn Tuệ Đức Khớp Nữ
Nhà thuốc bán Tuệ Đức Khớp Nữ

2 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN TUỆ ĐỨC KHỚP NỮ

Quy trình sản xuất Tuệ Đức Khớp Nữ