Tại sao vai trò của Gan, Thận lại ảnh hưởng đến điều trị đau nhức xương khớp

Phần lớn mọi người đều cho rằng bệnh ở đâu thì dùng thuốc Tây chữa ở đó. Điều trị đau nhức xương khớp thì phải uống thuốc giảm đau, tiêm thuốc vào chỗ đau,… Thực ra không phải vậy.

Ít ai biết được rằng thuốc Tây chỉ chữa hết triệu chứng bệnh chứ không điều trị được tận gốc bệnh và dễ bị tái phát. Và việc dùng các loại thuốc Tây hay thuốc Nam, thuốc Bắc cũng khiến 2 bộ phận quan trọng nhất của cơ thể – Gan và Thận phải gánh chịu hậu quả về tác dụng phụ của các loại thuốc này.

Cảnh báo: Những người hay sử dụng thuốc men, thực phẩm không đảm bảo cần phòng bệnh về Gan, Thận

Gan có chức năng chuyển đổi thực phẩm và thuốc thành các dạng mà cơ thể dễ dàng sử dụng. Do đó gan chính là nơi đầu tiên chịu hậu quả bởi các độc tố từ thức ăn, bia rượu, thực phẩm bẩn. Tất cả tác dụng phụ của thuốc đều được gan giữ lại rồi chuyển hóa. Thậm chí là cảm xúc cáu giận của con người cũng ảnh hưởng đến Gan.

Còn Thận lại làm nhiệm vụ lọc máu và chất lỏng trong cơ thể, đào thải các chất độc và nước qua đường tiết niệu. Do vậy, thận là nơi chịu hậu quả thứ hai bởi các độc tố từ thuốc men, thực phẩm, rượu bia…

Gan là cơ quan chịu hậu quả đầu tiên từ các độc tố
Gan là cơ quan chịu hậu quả đầu tiên từ các độc tố

Do vậy, những người hay phải dùng nhiều loại thuốc men, hay ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc thường xuyên sử dụng rượu bia đều có thể gây suy giảm chức năng của Gan và Thận.

Các biểu hiện thường thấy như Tiểu đêm (nếu Thận yếu hơn) hoặc mệt mỏi, đắng miệng, ăn không ngon (nếu Gan yếu hơn). Hoặc thấy cả hai hiện tượng trên nếu cả gan và thận đều suy yếu. Hậu quả  trước mắt sẽ thấy cơ thể yếu, hay mệt mỏi. Từ đó dẫn đến dễ bị nhiều bệnh mãn tính khác.

Tại sao chức năng Gan, Thận yếu lại ảnh hưởng đến việc điều trị đau nhức xương khớp

Chức năng Gan, Thận suy yếu khiến việc điều trị các bệnh rơi vào vòng tròn luẩn quẩn sau:

Gan, Thận yếu sẽ làm cơ thể suy yếu
Gan, Thận yếu sẽ làm cơ thể suy yếu

Khi Gan, Thận bị suy yếu do thuốc men, thực phẩm bẩn, rượu bia,… cũng đồng nghĩa với việc vai trò chuyển hóa thuốc và thực phẩm của Gan sẽ giảm. Khi vai trò của gan giảm sẽ dẫn đến độc tố không được loại bỏ tại gan mà sẽ đi vào máu. Tiếp đến sẽ đi vào các bộ phận của cơ thể, và đến thận. Việc này tiếp tục làm cho toàn bộ cơ thể yếu, mệt mỏi. Từ đó không những điều trị bệnh không hiệu quả mà còn sinh ra các chứng bệnh khác, đặc biệt bệnh về thận.

Theo Đông y: “Thận thủy sinh can mộc”. Do vậy nếu Thận thủy (Thận) hư không nuôi dưỡng được Can mộc (Gan) thì làm Gan suy yếu. Gan suy yếu dẫn đến lặp lại quy trình trên.

Bên cạnh đó Thận yếu cũng ảnh hưởng đến xương khớp. Vì Thận chủ cốt tủy: Thận tàng tinh, tinh sinh ra tủy. Tủy chứa trong các khoảng rỗng của xương, có tác dụng nuôi dưỡng xương. Xương cốt vững chãi, tủy dồi dào chứng tỏ Thận khí đầy đủ.

Rối loạn chức năng này, dẫn đến: Đau nhức trong xương tủy, các khớp. Chính vì vậy khi Gan, Thận yếu thì việc điều trị đau nhức xương khớp gặp nhiều khó khăn.

Do vậy muốn điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả, cần tăng cường chức năng Gan, Thận.

Tại sao vai trò của Gan, Thận lại ảnh hưởng đến điều trị đau nhức xương khớp
4.3 (86%) 20 votes

TRẮC NGHIỆM BỆNH XƯƠNG KHỚP

Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

Tình trạng này kéo dài bao lâu rồi?

Dưới 1 nămTrên 1 năm

Bạn đã đi khám và được kết luận bệnh gì?

Bạn có biết?
thông tin hoàn nguyên cốt

THÀNH PHẦN

Mỗi viên chứa:
Cao Dây đau xương: 100mg
Cao Huyết đằng: 100mg
Cao Lá lốt: 90mg
Cao Xấu hổ đỏ: 90mg
Cao Đơn châu chấu: 80mg
Cao Cỏ xước: 80mg
Tinh bột, Lactose, Magnesium stearate vừa đủ 1 viên.

Công Dụng:

Hỗ trợ làm giảm các triệu chứng đau, sưng, cứng do viêm đa khớp dạng thấp gây ra.

Đối Tượng Sử Dụng:

- Người bị viêm đa khớp dạng thấp, có các biểu hiện về khớp như: Đau nhức xương khớp ở hai đầu gối, khớp ngón tay, khớp bàn ngón tay, khớp cổ tay, khớp bàn ngón chân, cổ chân, cứng khớp buổi sáng, sưng đau, nhức mỏi, khó vận động, khô khớp, dính khớp.
- Người bị đau khớp dai dẳng, đau khớp nặng thêm theo thời gian, khớp sưng đau khi va chạm.

Cách dùng:

Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Nên dùng liên tục 1 – 2 tháng để có kết quả tốt nhất.
Bài viết cùng chuyên mục