Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y có hiệu quả không?

Thoái hóa khớp gối là một trong những bệnh lý phổ biến về xương khớp. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi nhưng chủ yếu là trung niên và người già. Để điều trị bệnh thoái hóa khớp gối, ngoài sử dụng theo phương pháp Tây y, ngày càng có nhiều người bệnh tìm đến phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y. Vì phương pháp này vừa cho hiệu quả điều trị thoái hóa khớp gối vừa không gây tác dụng phụ mà còn tiết kiệm chi phí điều trị.

Thoái hóa khớp gối là một trong những bệnh lý phổ biến về xương khớp
Thoái hóa khớp gối là một trong những bệnh lý phổ biến về xương khớp

Những ưu điểm vượt trội khi điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y

Phần lớn các phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng Tây Y cho kết quả rất nhanh, thế nhưng tiềm ẩn trong đó lại là những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe. Để người bệnh cảm thấy hết đau ngay lập tức, trong đơn thuốc Tây thường có chứa các loại thuốc giảm đau. Các thuốc này nếu như sử dụng lâu ngày sẽ rất hại cho dạ dày, gan, thận của người bệnh.

Chính vì thế, các loại thuốc Đông y hiện được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông Y có những ưu điểm như:

  • Không ảnh hưởng đến dạ dày, gan, thận, an toàn tuyệt đối.
  • Cho hiệu quả cao mà lại có tác dụng lâu dài, ngăn ngừa tái phát.
  • Cách sử dụng đơn giản dễ uống: Nhiều bài thuốc Đông Y hiện nay đã được bào chế dưới dạng viên nén nên rất tiện lợi cho người sử dụng.
  • Chi phí thấp: Chi phí điều trị thoái hóa khớp gối theo Tây Y thường khá tốn kém. Trong khi đó, điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y vừa mang lại hiệu quả lâu dài mà chi phí thấp hơn nhiều so với thuốc Tây.
Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông Y có nhiều ưu điểm vượt trội
Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông Y có nhiều ưu điểm vượt trội

Các phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông Y đều nhằm lưu thông khí huyết ở gân cơ xương, đưa tà khí ra ngoài, bồi bổ khí huyết can thận để chống bệnh tái phát và để chống lại các hiện tượng thoái hóa khớp, biến dạng khớp, teo cơ, cứng khớp nhằm hồi phục chức năng bình thường của khớp.

Hiện nay, cả Tây Y và Đông Y đều chưa có thuốc điều trị triệt để bệnh thoái hóa khớp. Vì vậy, điều trị triệu chứng và phục hồi chức năng là quan trọng. Mục đích điều trị là giảm đau cho người bệnh và duy trì chức năng vận động của khớp và phòng ngừa tái phát. Qua thực tiễn lâm sàng, để đạt kết quả điều trị tốt cần phối hợp toàn diện giữa phương pháp dùng thuốc và phương pháp không dùng thuốc như châm cứu, tập vật lý trị liệu, chế độ chăm sóc, dinh dưỡng hợp lý.

Với mỗi bệnh nhân, mỗi mức độ bệnh cần được bác sĩ khám và hướng dẫn điều trị phù hợp.

Bài thuốc Đông Y chữa bệnh thoái hóa khớp gối

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y có thể áp dụng các bài thuốc sau:

Bài thuốc điều trị thoái hóa khớp từ Lá Lốt

+ Nguyên liệu:

Dùng 30g Lá Lốt, 30g rễ cây Bưởi Bung, 30g rễ Cỏ Xước, 30g rễ cây Vòi Voi.

+ Cách dùng:

Các nguyên liệu trên đều dùng tươi, sau đó đem cắt nhỏ rồi sao vàng đều. Cho vào ấm sắc với 3 chén nước đầy, sắc đến khi con 1 chén thì chắt ra. Uống 3 lần/ngày. Thực hiện liệu trình liên tục trong 7 ngày.

Người bị thoái hóa khớp gối có thể kết hợp thêm một số bài thuốc chườm đắp bên ngoài để làm tăng hiệu quả điều trị như dùng lá Ngải Cứu tươi đem giã nhuyễn, sao với rượu rồi đắp lên vùng khớp bị đau. Lấy muối rang cho nóng rồi chườm lên chỗ khớp bị thoái hóa để giảm sưng đau.

Bài thuốc điều trị thoái hóa khớp từ cây Dây Đau Xương

Lấy 20g Dây Đau Xương sắc uống để giảm đau. Ngoài ra, người bệnh có thể dùng cây Dây Đau Xương kết hợp với gừng tươi, Lá Lốt tươi, Lưỡi Hổ giã nát sao cùng với dấm hoặc rượu đắp lên chỗ đau khớp rồi bó lại. Khi hỗn hợp này nguội thì sao nóng lại rồi đắp tiếp.

Thực hiện liên tục 7-10 ngày để giảm đau nhức và sưng viêm do thoái hóa khớp

Cây Dây Đau Xương chữa đau khớp gối
Cây Dây Đau Xương chữa đau khớp gối

Bài thuốc điều trị thoái hóa khớp từ Rễ Đinh Lăng

Lấy 30g rễ Đinh Lăng sắc với 2 lít nước lấy 1 lít. Uống dần trong ngày.

Bài thuốc PT5 :

+ Nguyên liệu:

Thiên Niên Kiện 10g, Lá Lốt 10g, Hà Thủ Ô 12g, Mắc Cỡ (Trinh Nữ) 12g, Cỏ Xước 16g, Sinh Địa 12g, Quế Chi 8g, Thổ Phục Linh 16g.

+ Cách dùng:

Đem các vị thuốc trên sắc cùng với nhau, đun khoảng 30-40 phút. Chia làm nhiều lần uống trong ngày.

Các bài thuốc trên rất tốt trong điều trị thoái hóa khớp gối nhưng đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh. Mặt khác, nếu sắc thuốc và sử dụng không đúng cách sẽ không mang lại hiệu quả cho người bệnh.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng sản phẩm Đông Y chân truyền

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông Y không chỉ mang lại hiệu quả lâu dài cho người bệnh mà còn an toàn, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Tuy nhiên, để áp dụng đúng bài thuốc thì không phải ai cũng làm được. Hơn nữa, đối với những người mà quỹ thời gian eo hẹp thì việc áp dụng các bài thuốc này là khó khăn.

Để tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cho người bệnh, nhiều sản phẩm Đông Y có thành là các cây thuốc Nam đã được sản xuất theo dạng viên nén thuận tiện cho bệnh nhân sử dụng. Người bị thoái khớp gối có thể tham khảo các sản phẩm này để hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp hiệu quả do thoái hóa khớp gối.

Nguồn: Tổng hợp

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y có hiệu quả không?
5 (100%) 1 vote

TRẮC NGHIỆM BỆNH XƯƠNG KHỚP

Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

Tình trạng này kéo dài bao lâu rồi?

Dưới 1 nămTrên 1 năm

Bạn đã đi khám và được kết luận bệnh gì?

Bạn có biết?
thông tin hoàn nguyên cốt

THÀNH PHẦN

Mỗi viên chứa:
Cao Dây đau xương: 100mg
Cao Huyết đằng: 100mg
Cao Lá lốt: 90mg
Cao Xấu hổ đỏ: 90mg
Cao Đơn châu chấu: 80mg
Cao Cỏ xước: 80mg
Tinh bột, Lactose, Magnesium stearate vừa đủ 1 viên.

Công Dụng:

Hỗ trợ làm giảm các triệu chứng đau, sưng, cứng do viêm đa khớp dạng thấp gây ra.

Đối Tượng Sử Dụng:

- Người bị viêm đa khớp dạng thấp, có các biểu hiện về khớp như: Đau nhức xương khớp ở hai đầu gối, khớp ngón tay, khớp bàn ngón tay, khớp cổ tay, khớp bàn ngón chân, cổ chân, cứng khớp buổi sáng, sưng đau, nhức mỏi, khó vận động, khô khớp, dính khớp.
- Người bị đau khớp dai dẳng, đau khớp nặng thêm theo thời gian, khớp sưng đau khi va chạm.

Cách dùng:

Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Nên dùng liên tục 1 – 2 tháng để có kết quả tốt nhất.
Bài viết cùng chuyên mục