Làm gì để giảm đau nhức khớp tay, cứng khớp buổi sáng do viêm đa khớp?

Tôi bị đau 2 cánh tay, thường xuyên cứng khớp tay buổi sáng. Tôi đi khám chuyên khoa, chụp khớp vai, cổ và sống lưng, làm cả xét nghiệm máu. Bác sĩ chẩn đoán là bị viêm đa khớp. Tôi muốn hỏi, viêm đa khớp có chữa khỏi không? Có cách nào làm chậm quá trình bị viêm và giảm đau tốt không?

Anh Lê Quang Dũng – 50 tuổi, Hồ Chí Minh

Tổng đài tư vấn bệnh xương – khớp 18006805 (miễn phí cước gọi) xin trả lời:

Chào anh Dũng!

Chứng viêm đa khớp có nhiều thể loại khác nhau như viêm đa khớp dạng thấp, viêm đa khớp do các bệnh lý tự miễn khác. Tùy thuộc vào từng bệnh lý mà có biểu hiện khác nhau và quá trình chẩn đoán, điều trị cũng khác nhau.

Đối với bệnh lý viêm đa khớp dạng thấp sẽ có các triệu chứng điển hình sau: đa khớp ở đầu gối, đau nhức khớp tay, bàn tay, ngón chân, khớp vai… cử động khó khăn, đôi khi sẽ thấy sưng, đỏ và nóng. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới biến dạng khớp và mất khả năng vận động.

Các vị trí đau do viêm đa khớp dạng thấp
Các vị trí đau do viêm đa khớp dạng thấp: đau nhức khớp tay, khớp gối, khớp vai…

Bệnh viêm đa khớp có chữa khỏi không? Hiện nay chưa có phương pháp và sản phẩm nào có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Các phương pháp hiện tại chỉ có tác dụng làm giảm đau và làm chậm quá trình viêm và ngăn ngừa biến chứng có thể xảy ra.

Một số phương pháp điều trị giúp làm chậm quá trình phát triển của bệnh hiện nay: sử dụng thuốc, vật lý trị liệu, tập thể dục thường xuyên, chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đối với một số trường hợp nặng có thể phải phẫu thuật nội soi khớp, thay khớp hay phẫu thuật chỉnh hình khớp.

Làm gì để giảm đau nhức khớp tay, cứng khớp buổi sáng do viêm đa khớp?

TƯ VẤN MIỄN PHÍ BỆNH XƯƠNG KHỚP

Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

Tình trạng này kéo dài bao lâu rồi?

Dưới 1 nămTrên 1 năm

Bạn đã đi khám ở đâu chưa?

Sau khi đi khám phát hiện bệnh gì?

tổng đài tư vấn xương khớp
Kết nối zalo
Hotline tư vấn Tuệ Đức Khớp Nữ
Nhà thuốc bán Tuệ Đức Khớp Nữ