6 cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả

Đau nhức xương khớp không đơn thuần chỉ là do sự thay đổi của thời tiết, do ngồi, làm việc sai tư thế… mà còn có thể là dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh về xương khớp nguy hiểm như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp… Người bệnh cần được phát hiện sớm để kịp thời điều trị và phòng tránh nguy cơ tàn phế.

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc từ các thảo dược có tác dụng chữa đau nhức xương khớp rất hiệu quả mà không gây hại đến sức khỏe. 6 cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp được Khớp nữ chia sẻ sau đây hy vọng sẽ giúp bạn giảm các cơn đau nhức, thoải mái vận động.

Đau nhức xương khớp là biểu hiện của các bệnh nguy hiểm như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp
Đau nhức xương khớp là biểu hiện của các bệnh nguy hiểm như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp

Cây Dây Đau Xương

Một trong những vị thuốc chữa bệnh đau nhức xương khớp phải kể đến đầu tiên là cây Dây Đau Xương. Theo kinh nghiệm dân gian, đây là vị thuốc có từ lâu đời và đặc biệt hiệu quả trong điều trị bệnh đau nhức xương khớp.

Cây Dây Đau Xương còn có tên gọi khác là Thân Cân Đằng, Khoan Cân Đằng, Tục Cốt Đằng.

 • Tên khoa học: Tinospora sinensis Merr, thuộc họ Tiết dê (Menispermaceae)
 • Bộ phận dùng: Trong các bài thuốc dân gian thường dùng thân và lá của cây Dây Đau Xương để chữa bệnh. Thời điểm tốt nhất để thu hái là khi thân cây đã già. Sau khi thu hái về thì thái nhỏ rồi đem phơi khô.
 • Tính vị và tác dụng: Trong Đông Y, Dây Đau Xương có vị hơi đắng, tính mát. Thảo dược này có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, thư cân, hoạt lạc, khu phong, chỉ thống.
 • Công dụng: Cây Dây Đau Xương thường dùng chữa các bệnh như: tê thấp, đau xương khớp, tê bại. Ngoài ra, còn dùng để chữa đau nhức gân cốt, đau dây thần kinh hông, đòn ngã tổn thương và để bổ sức.
Cây Dây Đau Xương thường dùng chữa tê thấp, đau xương khớp, tê bại
Cây Dây Đau Xương thường dùng chữa tê thấp, đau xương khớp, tê bại 

Cây Lá Lốt chữa bệnh khớp

Lá lốt là cây rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Lá của loài cây này thường được dùng làm gia vị khi chế biến các món ăn trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, Lá Lốt còn có tác dụng như một vị thuốc chữa nhiều loại bệnh, đặc biệt là các bệnh về xương khớp.

 • Cây Lá Lốt còn có tên gọi khác là Tất bát
 • Tên khoa học: Piper lolot, thuộc họ Hồ tiêu – Piperaceae.
 • Bộ phận dùng: Toàn cây Lá Lốt đều được dùng làm thuốc. Có thể thu hái quanh năm. Sau khi thu hái đem rửa sạch. Có thể dùng tươi hoặc phơi nắng hay sấy khô dùng dần.
 • Tính vị và tác dụng: Lá Lốt có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng ôn trung, tán hàn, hạ khí, chỉ thống.
 • Công dụng: Thảo dược này trong Đông y thường dùng để trị phong hàn thấp, chân tay lạnh, tê bại, tê thấp, đau lưng, đau gấp ngang lưng, sưng đầu gối, bàn chân tê buốt.
Cây lá lốt có tác dụng chữa phong thấp
Cây lá lốt có tác dụng chữa phong thấp

Cây Cỏ Xước

Mặc dù là cây cỏ mọc hoang nhưng Cỏ Xước có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh về xương khớp.

 • Cây Cỏ Xước hay còn gọi là Nam Ngưu Tất.
 • Tên khoa học: Achyranthes aspera L.0 – Amarantheceae .
 • Bộ phận dùng: Trong Đông y, Cây Cỏ Xước có thể dùng toàn cây để làm thuốc nhưng chủ yếu là dùng rễ. Sau khi thu hái, rửa sạch, thái nhỏ có thể dùng tươi hay phơi khô dùng dần.
 • Tính vị và tác dụng: Theo y học cổ truyền Cỏ Xước có vị đắng, chua, tính mát có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi niệu, tiêu viêm.
 • Công dụng: Cỏ Xước dùng để chữa phong thấp tê mỏi yếu liệt, đau lưng, nhức xương, viêm khớp, sưng gối, kinh nguyệt không đều, ứ huyết trong tử cung, hàn thấp, chân tay co quắp, tiểu tiện không lợi, đái rắt, đái buốt, sốt rét.
Cây cỏ xước có tác dụng viêm khớp, sưng gối
Cây cỏ xước có tác dụng viêm khớp, sưng gối

Cây Đơn Châu Chấu

 • Cây Đơn Châu Chấu có tên gọi khác là cây Cuồng, Đinh Lăng Gai, Độc Lực.
 • Tên khoa học: Aralia armata, thuộc họ Nhân sâm – Araliaceae.
 • Bộ phận dùng: Theo kinh nghiệm dân gian hầu hết các bộ phận như: rễ, cành, lá và vỏ rễ – Radix, cortex Radicis, ramulus et Folium Araliae Armatae của thảo dược Đơn Châu Chấu đều được dùng làm thuốc.
 • Tính vị và tác dụng: Đơn Châu Chấu có vị cay, hơi đắng, tính ấm. Vỏ rễ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, tán ứ, khu phong, trừ thấp. Rễ có tác dụng kháng sinh mạnh, có thể giải độc. Thân, nhất là lõi thân có tác dụng bổ. Lá có tác dụng tiêu độc.
 • Công dụng: Cây thảo dược này thường dùng để chữa các bệnh như: Viêm khớp, phong thấp tê bại, đòn ngã, đau dạ dày.
Chữa viêm khớp, phong thấp tê bại với cây Đơn Châu Chấu
Chữa viêm khớp, phong thấp tê bại với cây Đơn Châu Chấu

Cây Huyết Đằng

 • Cây Huyết Đằng hay còn có tên gọi khác là Hồng Đằng, Dây Máu.
 • Tên khoa học: Sargentodoxa cuneata, thuộc họ Huyết đằng – Sargentodexaceae.
 • Bộ phận dùng: Trong dân gian chủ yếu dùng thân dây – Caulis Sargentodoxae của cây Huyết Đằng để làm thuốc. Ngoài ra, rễ của cây cũng có thể dùng được. Thân cây được thu hái về, chặt ra từng đoạn dài, để 3 – 5 ngày cho se bớt. Sau đó rửa sạch, thái miếng phơi khô.
 • Tính vị và tác dụng: Huyết Đằng có vị đắng chát, tính bình; có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, khu phong.
 • Công dụng: Vị thuốc Huyết Đằng thường được dùng để chữa phong thấp, đau nhức, té ngã sưng đau, huyết hư đầu váng.
Cây huyết đằng chữa phong thấp, đau nhức
Cây huyết đằng chữa phong thấp, đau nhức

Cây Xấu Hổ Đỏ

 • Cây Xấu Hổ Đỏ hay còn gọi là Cây Thẹn, Cây Mắc Cỡ, cây Trinh Nữ
 • Tên khoa học: Mimosa pudica L, thuộc họ Mimosaceae
 • Bộ phận dùng: Toàn cây Xấu Hổ Đỏ bao gồm: Lá, thân và rễ đều được dùng làm thuốc chữa bệnh. Rễ được thu hái quanh năm sao khô dùng làm thuốc.
 • Tính vị và tác dụng: Xấu Hổ Đỏ có vị ngọt chát, tính mát, có tác dụng trấn an tinh thần, chống viêm.
 • Công dụng: Trong dân gian, Xấu Hổ Đỏ thường dùng để trị phong thấp tê bại, suy nhược thần kinh, mất ngủ, viêm phế quản, viêm kết mạc cấp, viêm gan, viêm ruột non, sỏi niệu, huyết áp cao.
Cây Xấu Hổ Đỏ chữa phong thấp, nhức xương, chân tay tê bại.
Cây Xấu Hổ Đỏ chữa phong thấp, nhức xương, chân tay tê bại.

Nguồn: Từ điển cây thuốc Việt Nam, Võ Văn Chi, NSX Y học 2012, tập I; Sách cây thuốc việt Nam – NXB Nông nghiệp; Sách cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam tập I

Khớp Nữ – Sản phẩm chiết xuất từ 100% thảo dược tự nhiên giảm đau xương khớp hiệu quả

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Khớp Nữ được chiết xuất từ thảo dược Dây đau xương kết hợp cùng các cao dược liệu 100% tự nhiên như: Xấu hổ đỏ, Đinh lăng gai (Đơn châu chấu), lá lốt… có tác dụng hoạt huyết chỉ thống, khu phong trừ thấp, đẩy tà khí ra ngoài cơ thể từ đó giúp lưu thông khí huyết và làm giảm tình trạng sưng đau khớp gối, tê buốt chân tay hiệu quả.

Sản phẩm phù hợp với cơ địa người Việt Nam, an toàn, lành tính và không gây tác dụng phụ. Là một trong những sản phẩm uy tín và chất lượng, Khớp Nữ được rất nhiều bệnh nhân tin dùng giúp phòng ngừa biến dạng khớp và mất khả năng vận động của khớp.

Tuệ Đức Khớp Nữ - sản phẩm được nhiều người bệnh xương khớp tin tưởng sử dụng
Tuệ Đức Khớp Nữ – sản phẩm được nhiều người bệnh xương khớp tin tưởng sử dụng

CÓ AI DÙNG KHỚP NỮ HIỆU QUẢ CHƯA?

Cô Hữu Hòa – Hồ Chí Minh

Cô Hữu Hòa – Hồ Chí Minh
Tình trạng tê cứng các khớp ngón tay, co duỗi khó; đầu gối thì kêu lục cục, đứng lên ngồi xuống khó khăn của cô Hữu Hòa đã giảm hẳn dù mới sử dụng Khớp Nữ được 5 ngày. Tuy nhiên cô vẫn kiên trì dùng đủ liệu trình 3-6 tháng để ngăn ngừa tái phát hiệu quả. Xem chi tiết

 

 

Cô Vân - Khánh Hòa
Cô Vân – Khánh Hòa

Cô Vân – 63 tuổi, Khánh Hòa

7 năm trước, cô bắt đầu thấy có hiện tượng đau nhức ở đầu gối. Buổi tối, hai khớp đầu gối sưng lên khiến cô không ngủ được. Chân thì nặng như cục chì, dùng đủ thứ thuốc mà không thuyên giảm là bao. Từ ngày dùng Khớp Nữ cô thấy đầu gối bớt hẳn sưng và đau, ngủ ngon hơn. Chân có thể co duỗi nhẹ nhàng, đi lại thoải mái. Xem chi tiết

 

Bác Môn - Hà Nội
Hình ảnh Bác Môn

Bác Môn – 66 tuổi, Hà Nội

Đầu gối nhói lên đau buốt mỗi khi đi cầu thang, rồi các khớp tay bắt đầu tê cứng, đau buốt, giơ lên giơ xuống khó khăn, xách nặng không xách được là tình trạng bác Môn gặp phải do thoái hóa khớp gối và viêm đa khớp dạng thấp. Sau 2 tháng dùng Khớp Nữ trong liệu trình dùng đủ 6 tháng, bác đã thấy chuyển biến rõ rệt, tình trạng đau nhức đầu gối bớt hẳn. Xem chi tiết

 

Đánh giá bài viết: Không có đầu tưTạm được!Bình thườngCó đầu tư nội dungXuất sắc! (11 phiếu)
Loading...
Hotline tư vấn Tuệ Đức Khớp Nữ
Nhà thuốc bán Tuệ Đức Khớp Nữ

2 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN TUỆ ĐỨC KHỚP NỮ

Quy trình sản xuất Tuệ Đức Khớp Nữ