Biến dạng do viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi không?

“Tôi bị bệnh viêm khớp dạng thấp gây biến dạng khớp ngón tay . Xin hỏi bác sĩ bệnh viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi không? Sau điều tri,̣ các biến dạng có phục hồi không? Cảm ơn bác sĩ!”

Phạm Văn Giang (Thanh Hoá)

Bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh khớp mạn tính đồng thời là một bệnh lý tự miễn. Điển hình với các biểu hiện tại khớp, ngoài khớp và toàn thân ở nhiều mức độ khác nhau. Bệnh có diễn biến phức tạp, gây ra những hậu quả nặng nề cho sức khỏe của người bệnh.

Triệu chứng đặc trưng của bệnh viêm khớp dạng thấp biểu hiện: Sưng, nóng, đỏ, đau do viêm màng hoạt dịch của khớp. Bắt đầu từ các khớp nhỏ ở ngoại biên như: các khớp ở bàn tay, cổ tay, bàn – ngón tay, bàn – ngón chân, khớp gối, đối xứng hai bên. Có thể bị cứng khớp, khó cử động khớp vào buổi sáng lúc mới ngủ dậy. Triệu chứng này kéo dài hàng giờ kèm theo các triệu chứng tại khớp . Triệu chứng toàn thân như sốt, mệt mỏi, người xanh xao, gầy sút. Khi bệnh viêm khớp dạng thấp được chẩn đoán xác định thì việc dùng thuốc càng sớm càng tốt. Nhất là trước khi xuất hiện tổn thương sụn khớp và đầu xương…

viêm đa khớp dạng thấp gây biến dạng khớp
viêm đa khớp dạng thấp gây biến dạng khớp

Biến dạng do viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi không?

Trường hợp đã có biến dạng khớp tức đã tổn thương sụn khớp và đầu xương thì việc điều trị có thể làm ngưng sự tiến triển của bệnh, chứ không thể cải tạo được các tổn thương đã có tại sụn khớp và đầu xương. Có nghĩa các biến dạng vẫn còn bác ạ. Vì là bệnh mạn tính nên người bệnh phải chung sống hoà bình và việc điều trị là để không tổn thương thêm. Và giảm nguy cơ tàn phế ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy, bác cần khám chuyên khoa xương khớp để được chỉ định dùng thuốc đúng với từng thời kỳ của bệnh.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đánh giá bài viết: Không có đầu tưTạm được!Bình thườngCó đầu tư nội dungXuất sắc! (9 phiếu)
Loading...
Hotline tư vấn Tuệ Đức Khớp Nữ
Nhà thuốc bán Tuệ Đức Khớp Nữ